Sự thật về Đất nước bạn đang sống - Thiền Thức Tỉnh

Thiền chữa lành và chuyển hóaSự thật về Đất nước bạn đang sống

Sự thật về Đất nước bạn đang sống

Bạn có bao giờ tự đặt câu hỏi: Vì sao mình lại sinh ra trên cuộc đời này? Vì sao mình lại sinh ra tại Việt Nam, mà không phải ở một đất nước nào đó khác? Vì sao chúng ta lại sinh ra ở một tỉnh thành này mà không phải một tỉnh thành khác?

Tất cả đều không là ngẫu nhiên. Mọi thứ trên đời đều không là ngẫu nhiên. 

Thế giới này giống như một lớp học. Mỗi học viên là một quốc gia. Mỗi quốc gia là một con người. Con người có thể phân tích thông qua những biểu tượng. Vũ trụ này rất có cấu trúc. Mọi thứ xung quanh đều là những đoạn mã (coding). Và bên trong ẩn chứa vô vàn những sự thật tận cùng.

Nội dung Caption

Tính nhị nguyên của thế giới 

Những phẩm chất tích cực của một cái cây là gì? Cái cây có liên quan yếu tố thực vật, Trong ngôn ngữ tâm linh, thực vật biểu tượng cho cảm xúc. Cái cây còn biểu tượng cho sự che chở, an toàn, ngoài ra cũng là sự vươn lên, là sự kết nối giữa đất và không khí, mang ý nghĩa nuôi dưỡng. Hơn nữa, cái cây còn biểu tượng cho trí tuệ và sự thông thái, biến ý tưởng thành kết quả.

Nhưng cái cây cũng có những điểm trừ, đó là những biến dạng liên quan đến sự khô khan, lạnh lẽo về mặt cảm xúc. Khi phân tích khía cạnh điểm trừ, cái cây cũng biểu tượng cho sự thiếu thốn trí tuệ, khó khăn trong việc tiếp nhận những bài học nào đó. 

Bất cứ con người nào cũng có điểm cộng và điểm trừ.

Điểm cộng là phẩm chất tích cực, điểm trừ là biến dạng tiêu cực. Đó là một cặp nhị nguyên trong tất cả mọi thứ trong vũ trụ này. Chúng ta sẽ tiến gần hơn với sự thật khi hiểu rằng, vì còn tái sinh trên trái đất – chúng ta vẫn còn những nghiệp cần được cân bằng. Đó là sự thật.

Khi chúng ta quan sát một người, chúng ta nhận diện ra những phẩm chất tích cực của người đó. Có thể đó là sự chu đáo, sự vui vẻ, hòa đồng… Nhưng cũng chính người đó, chúng ta cũng có thể cảm nhận được những biến dạng tiêu cực. Đôi khi họ hời hợt, chối bỏ những tiêu cực của bản thân, chưa thực sự sẵn sàng đi sâu và làm việc với chính mình. Hoặc người đó có mô thức muốn làm hài lòng tất cả mọi người. Một người chỉ cảm thấy có giá trị khi làm hài lòng tất cả mọi người.

Vì thế có rất nhiều người đi chọc cười người khác nhưng sâu thẳm bên trong là rất nhiều nỗi đau khổ, sự tổn thương. Có một câu nói: “Tôi rất thích đi dưới mưa vì người ta sẽ không thể nào biết được đó là nước mắt của tôi hay là nước mưa”. Bạn có cảm nhận được sự tột đỉnh đau khổ trong câu nói đó không. Câu nói tột đỉnh đau khổ đó lại do chính người tột đỉnh của sự hài hước nói – Vua hề Charles.

Sự cộng hưởng trong thế giới nhị nguyên

Như vậy, một người sẽ có điểm cộng và điểm trừ. Tương tự thế, mỗi quốc gia cũng giống như một con người – sẽ có những phẩm chất và biến dạng. Vẫn có những điểm chung nằm bên trong ký ức của từng quốc gia. Vì thế, không ngẫu nhiên khi bạn sinh ra ở quốc gia này mà không phải quốc gia khác. Sự thật là, khi chúng ta chưa có nhìn tổng quát, chúng ta dễ rơi vào thái cực yêu hoặc ghét. Khi đi sâu vào tâm linh, ta hiểu rằng không điều gì là ngẫu nhiên. Không có quốc gia nào là hoàn hảo.

Vậy vì sao bạn sinh ra ở Việt Nam ? Cụ thể hơn, vì sao bạn sinh ra tại tỉnh thành này mà không phải tỉnh thành khác ?

Mời bạn đón đọc tiếp Tâm linh và Đất nước (phần 2) để có câu trả lời cho chính mình.

Hãy chia sẻ những giá trị tuyệt vời từ bài viết này!!!

Dễ dàng truy cập các bài Thiền mọi lúc, mọi nơi

Tất cả các bài Thiền được tích hợp trong một ứng dụng điện thoại và luôn luôn bên bạn. App Thiền với sứ mệnh thức tỉnh, chữa lành, hỗ trợ con người tiến hóa tâm thức, cân bằng, an lạc và hạnh phúc.