Trở ngại thịnh vượng - Thiền Thức Tỉnh

Trở ngại thịnh vượng

Thin Thc Tnh phát triển những bài thiền dựa trên sự phát triển phẩm chất, mà qua các bước thực hành từ cơ bản đến chuyên sâu, ta nhận ra bản thể thuần khiết bên trong mình. Đó là một linh hồn đủ đầy, thịnh vượng và tự do.

Tâm thức thịnh vượng cũng chính là tâm thức tự do. Mọi thứ mà ta đang phát triển, gốc rễ đều là phẩm chất. Thịnh vượng cũng là một phẩm chất mà bạn có thể tích hợp trong đời sống này.

Hãy ngồi yên và tự hỏi mình, vì sao bạn đi làm? Có phải vì bạn muốn tự do tài chính? Vì sao con nít không thích đi học? Là vì con nít muốn tự do thời gian.

Khi ta thịnh vượng – đồng nghĩa – ta tự do. Ta không bị ràng buộc bởi điều này, điều kia, không có nghĩa ta vô trách nhiệm, mà là ta không là nô lệ của những điều đó, ta là “ông chủ”, ta tự do, ta đủ đầy, nên ta có quyền quyết định và làm chủ cuộc đời mình.

Tâm thức thịnh vượng – Thiền Thức Tỉnh

Vì sao bạn thấy mình luôn thiếu thốn?

Bất cứ khi nào ta thấy mình thiếu hụt một điều gì đó, có thể là vật chất, tài sản, sức khỏe, sự quan tâm, tình yêu thương… Đó chính là sự phản chiếu tâm bạn, có 3 “kẻ” hay rình rập thường trực trong tâm:

1. Tâm tham:

Khi tâm tham đang trỗi dậy, ta sẽ không bao giờ biết đủ. Ta thấy mình cần nhiều hơn, ta không biết điểm dừng, cứ muốn tích lũy càng nhiều càng tốt. Sự tích trữ có thể là tiền bạc, kiến thức và sự hiểu biết mà ta có. Ta không thể mang lại lợi ích cho đời và người nếu giữ hiểu biết cho riêng mình. Ta cũng không thể mang tình yêu thương cho người khác nếu chỉ muốn nhận về phía mình. Càng không thể mang lại năng lượng bình an cho người khác nếu chỉ mong cầu và áp đặt họ theo ý ta.

2. Tâm sân:

Khi ta ganh tỵ với người khác, so sánh và phán xét, thì điều đó không thể thu hút được tâm thức thịnh vượng. Với nguồn năng lượng đó, bạn đang phát ra tín hiệu về sự chia rẽ. Khi đó, ta cho mình đang tốt và những ai không làm theo ý ta là xấu. Với sự ngã mạn đó, ta không học bài học khiêm hạ, thì vũ trụ sẽ cho ta bài học, để biết “cúi đầu”. Nguồn năng lượng nào ta phát ra bên ngoài, người khác sẽ cảm nhận được. Năng lượng là thứ không biết nói dối.

3. Tâm si:

vì chưa biết bắt đầu từ đâu, chưa đủ trí tuệ, thường chỉ xây nóc nhà trước mà không xây móng nhà trước.

Nếu những tâm thức trên ngăn dòng chảy bên trong bạn, hãy làm việc với chính mình. Vì mình là nhân, chỉ khi nhân thay đổi thì quả mới có thể khác đi.

Làm thế nào phát triển phẩm chất thịnh vượng?

Khi được sinh ra, chúng ta đã có đủ đầy mọi phẩm chất tốt đẹp. Đó là tiềm năng và cũng chính là sự sáng tạo cuộc đời của chính bạn. Bạn chỉ cần thực tập quán sát và đưa mình quay về với bản thể thuần khiết nhất. Bạn sẽ nhận ra bên trong mình đủ đầy, thịnh vượng, mà không cần phải tìm kiếm ở nơi nào khác. Thịnh vượng không chỉ là sự giàu có về vật chất, đó là một trạng thái. Tâm thái thịnh vượng nghĩa là bạn sống đúng với nguồn năng lượng sẵn có từ bên trong.

Hãy tự nhận biết mình như một linh hồn thịnh vượng và cư xử với tâm thái thịnh vượng. Khi trong trạng thái LÀ, bạn không mong cầu, cũng không tham muốn. Điều này sẽ khó hiểu ở giai đoạn đầu. Nhưng bạn biết không, với tâm thái đó, vũ trụ sẽ gửi đến bạn như bạn là, vì bạn đã chọn lựa điều đó. Bạn chọn lựa thịnh vượng !

Các bài thiền gợi ý: Thiền tâm thức thịnh vượng, Thiền chữa lành mối quan hệ với tiền, Thiền ánh sáng tím thanh tẩy mô thức nghèo khó, Thiền trống rỗng, bình an và đủ đầy.

Bạn có thể tải app Thiền Thức Tỉnh và thực hành mỗi ngày để nâng cao tâm thức thịnh vượng của chính mình, bạn nhen !

Hãy chia sẻ những giá trị tuyệt vời từ bài viết này!!!

Dễ dàng truy cập các bài Thiền mọi lúc, mọi nơi

Tất cả các bài Thiền được tích hợp trong một ứng dụng điện thoại và luôn luôn bên bạn. App Thiền với sứ mệnh thức tỉnh, chữa lành, hỗ trợ con người tiến hóa tâm thức, cân bằng, an lạc và hạnh phúc.