Luân xa - nguồn gốc của dòng chảy năng lượng - Thiền Thức Tỉnh

Luân xa và cân bằng năng lượngLuân xa – nguồn gốc của dòng chảy năng lượng

Luân xa – nguồn gốc của dòng chảy năng lượng

Có những điều bạn rất mong muốn làm, nhưng chúng vẫn không đến với bạn. Bạn muốn có nhiều tiền, bạn làm việc rất nhiều nhưng bạn chưa bao giờ thấy đủ. Bạn muốn có cuộc sống cho gia đình thật sung túc, nhưng số tiền bạn kiếm được không nhiều như mong muốn… Vậy điều gì đã khiến bạn luôn thấy mình thiếu thốn?

Đó có thể xuất phát từ những suy nghĩ trong tâm trí, bạn có những tắc nghẽn. Tận sâu bên trong bạn có những ký ức về tiền bạc chưa được chuyển hóa. Bạn mong muốn có vật chất đầy đủ, nhưng bạn có những phán xét về tiền. Với nguồn năng lượng mâu thuẫn đó, vũ trụ không thể cho bạn điều bạn muốn.

Nhưng có một số cách sau để bạn bắt đầu khơi thông dòng chảy thịnh vượng bên trong mình:

1. Thc hành thin cân bng các luân xa

Chúng ta có 7 luân xa, đại diện cho sự kết nối với bên trong và bên ngoài – đó là vũ trụ. Khi thiền chữa lành luân xa, ta chọn cho mình một luân xa mà mình đang có những dấu hiệu biến dạng nào cần được chuyển hóa. Ví dụ, bạn có vấn đề về mối quan hệ với gia đình, bạn có thể thiền chữa lành luân xa gốc (luân xa số 1). Vì luân xa gốc cũng là biểu trưng cho gốc rễ nguồn cội cho mỗi người, và đại diện đó chính là gia đình.

Thiền là quán chiếu và mang ánh sáng đến vùng tối. Thiền giúp từng luân xa được khơi thông, từ đó ta cảm nhận sự kết nối được sâu sắc hơn.

Cách khơi thông dòng chảy thịnh vượng – Thiền Thức Tỉnh

2. Cha lành các mô thc trong quá kh

Để chuyển hóa mô thức cũ, ta cần thiết lập những thói quen mới cho tâm trí. Có thể, ban đầu sẽ khó khăn nên bạn cần sự nỗ lực và tác ý. Ở bước cân bằng luân xa, bạn đã nhận diện các mô thức cũ gây ra nhiều sự bế tắc, khổ đau bên trong bạn. Vậy thì bạn hãy lần lượt làm việc với từng mô thức. Bởi khi bạn liên tục nhận diện ra “nó”, bạn sẽ không còn thấy “nó” nữa. Giống như một tên trộm bị chủ nhà phát hiện. Bạn là chủ nhà, không ai có quyền kêu bạn ra khỏi nhà. Hãy ghi nhớ điều đó ! Với từng luân xa, bạn có những ký ức nghiệp riêng. Hãy trắc ẩn với chính mình.

Cùng tìm hiểu về từng luân xa trong chuỗi bài viết tại đây.

3. Thực hành tâm không phán xét

Bạn đã bao giờ thấy hạnh phúc đến nỗi rơi nước mắt khi nghe tiếng chim hót, khi nhìn lên những nhánh cây và bầu trời trong xanh kia chưa?

Trong một nhóm đọc sách online, mọi người thấy một cô gái trên màn hình zoom, cô ấy có nụ cười rất lạ. Khi cô ấy giơ tay ý kiến, mọi người mới biết cô ấy bị tật, rất khó để nghe và nói. Những lời cô ấy nói, hầu như không ai nghe được. Trước khi nói, cô đã gõ trước nội dung vào khung chat. Lúc ấy, đã có những giọt nước mắt rơi. Bởi vì, chúng ta đã nhìn nhau chỉ vì hình dáng bên ngoài, mà không thực sự nhìn thấy vẻ đẹp linh hồn.

4. Thực hành lòng biết ơn – khai mở luân xa tim

Chúng ta có đủ thính giác, có giọng nói được trời ban, có đôi mắt sáng, có đôi chân để đi, có đôi tay để viết…. Chúng ta có mọi thứ để cảm nhận được sự hạnh phúc. Nhưng ta lại không biết mình thịnh vượng và đủ đầy thế nào. Để rồi, một ngày kia, khi thong dong bước ra ban công trước nhà, tôi đã xúc động rơi nước mắt khi nghe rõ được tiếng chim hót, khi có thể hát vài câu bâng quơ, có thể nhìn thấy bầu trời rộng lớn kia xanh thẳm, xanh thẳm.

Bài thiền về lòng biết ơn có thể giúp bạn khai mở tâm thức và đón nhận sự đủ đầy.

Chúng ta không cần phải đợi đến khi mất đi một điều gì chúng ta mới biết trân quý. Mọi thứ xung quanh mình luôn là một. Tất cả chúng ta là Một. Nên, hãy trân trọng, không phán xét, hãy để tình yêu thương lúc nào cũng tràn đầy bên trong bạn.

Với nguồn năng lượng đón nhận đó, sự thịnh vượng sẽ tìm đến bạn !

Hãy chia sẻ những giá trị tuyệt vời từ bài viết này!!!

Dễ dàng truy cập các bài Thiền mọi lúc, mọi nơi

Tất cả các bài Thiền được tích hợp trong một ứng dụng điện thoại và luôn luôn bên bạn. App Thiền với sứ mệnh thức tỉnh, chữa lành, hỗ trợ con người tiến hóa tâm thức, cân bằng, an lạc và hạnh phúc.