Phẩm chất Tự chữa lành - Thiền Thức Tỉnh

Thiền tích hợp phẩm chấtPhẩm chất Tự chữa lành

Phẩm chất Tự chữa lành

Chúng ta đều mang trong mình những tổn thương. Có thể từ gia đình, có thể từ mối quan hệ. Và chúng ta cần được làm dịu những tổn thương đó, để sống một cuộc đời thực sự bình an.

Có rất nhiều con đường để chữa lành, và những tổn thương có thể ở thân hoặc tổn thương trong tâm. Nếu cơ thể không khỏe, chúng ta sẽ rất khó khăn trong việc tu tập tâm linh. Thân và tâm luôn có sự kết nối sâu sắc với nhau.

Chữa lành – Chủ động hay Bị động ?

Tất cả mọi sự chữa lành đều là “tự chữa lành”. Kể cả khi bạn làm việc với một nhà trị liệu, thì đó vẫn là bạn tự chữa lành cho mình. Việc chữa lành có diễn ra hay không, chính là lựa chọn của linh hồn. Nhà trị liệu chỉ có thể chỉ là người đồng hành cùng bạn, khi họ nhận ra tín hiệu “đèn xanh” từ linh hồn của người cần được chữa lành. Nếu không được sự cho phép của linh hồn, đó không dẫn đến hiệu quả, mà thậm chí còn gây ra hậu quả.
Chữa lành là một ảo tưởng. Nhưng đó vẫn là một bước cần thiết trên hành trình phát triển tâm thức. Hãy cẩn thận với những thứ như “một nửa sự thật”. Vì ảo tưởng có tính giáo dục. Ảo tưởng không phải là một sự tiêu cực như chúng ta vẫn nghĩ.
Chúng ta là hoàn hảo, và sự thật là chẳng có gì để chữa lành. Nhưng, chúng ta không thể nói với một bệnh nhân ung thư hoặc một người bị trầm cảm như thế. Vì khả năng đón nhận của mỗi người khác nhau, và với những người đang trong tình trạng bệnh sẽ không thể chấp nhận được điều này. Do đó, sự phù hợp vẫn là điều quan trọng.

Phẩm chất tự chữa lành

Sự thật về bệnh tật

Sự thật, bệnh tật là ảo ảnh thông qua những niềm tin sai lầm. Chính vì bệnh tật là “giả bệnh”, nên cần có thuốc men là “giả dược”. Giả dược tạo ra niềm tin cho bệnh nhân, đó là điều hết sức tuyệt vời. Vì bệnh là ảo ảnh, phương thuốc cũng là ảo ảnh. Nhưng chỉ cần ảo ảnh đó có thể hàn gắn và chuyển hóa niềm tin sai lầm, thì điều đó vẫn rất tuyệt vời.
Sự thật – nếu chưa đúng thời điểm, nó sẽ gây thêm những tổn thương. Đó không phải là cách cơ chế chữa lành vận hành.
Khi sẵn sàng, chúng ta sẽ đón nhận sự thật một cách tự nhiên. Hãy đi từ sự thật tương đối đến sự thật tuyệt đối. Vì sự thật đôi khi cần thời gian để có thể chấp nhận.
Tất cả mọi bệnh tật đều đến vì 1 lý do duy nhất – chính là vì sự tiến hóa của chính bạn.
Khi đã học được bài học, căn bệnh sẽ tự ra đi, vì nó không còn cần thiết cho bạn nữa.
Căn bệnh giống như vị khách không mời mà đến. “Vị khách” đó sẽ không đi cho đến khi chúng ta học được bài học về căn bệnh đó.
Khi thiền, hãy tập trung ý nguyện vào những tổn thương trên cơ thể. Bằng cách phát ra ý nguyện về căn bệnh của mình, hãy kết nối với vị thầy bên trong. Bài học sẽ đến với người sẵn sàng. Với ý nguyện “Xin hãy giúp con nhận biết đâu là bài học con cần học với căn bệnh này.”

Bạn sẽ tự chữa lành cho chính mình, khi đã thành toàn bài học cuộc đời.

Hãy chia sẻ những giá trị tuyệt vời từ bài viết này!!!

Dễ dàng truy cập các bài Thiền mọi lúc, mọi nơi

Tất cả các bài Thiền được tích hợp trong một ứng dụng điện thoại và luôn luôn bên bạn. App Thiền với sứ mệnh thức tỉnh, chữa lành, hỗ trợ con người tiến hóa tâm thức, cân bằng, an lạc và hạnh phúc.