Chữa lành - Sống với hiện tại, liệu đã đủ? - Thiền Thức Tỉnh

Thiền chữa lành và chuyển hóaChữa lành – Sống với hiện tại, liệu đã đủ?

Chữa lành – Sống với hiện tại, liệu đã đủ?

Bạn có những nỗi đau nào ?

Chúng ta đều giống nhau là những linh hồn, nhưng bọc bên ngoài là những thể xác khác nhau. Khi ta có những khổ đau về thân xác, ta thường dễ nhận diện hơn. Với những tổn thương về tinh thần, ta ít khi nhận ra và hầu như không quan tâm tới. Nhưng đến khi, nỗi đau tinh thần lớn, ta suy sụp.

Đó có thể là sự phản bội trong hôn nhân, hay sự ra đi của người mà ta yêu thương. Đó cũng có thể là một sự xâm hại tình dục hay một sự thao túng tâm lý… Những điều đó là những nỗi đau cần được chữa lành.

Khi ta bắt đầu hành trình khai tâm, ta mới thật sự chạm đến những nỗi đau sâu thẳm, mà có khi chính mình đã không nhận ra.

Thiền Thức Tỉnh có những người đồng hành cùng bạn để bước những bước chân trên hành trình khai tâm này. Bởi, vũ trụ rất hào phóng, sẽ gửi cho bạn người đồng hành mà bạn cần. Hãy tin điều đó, chúng ta gặp nhau, không phải ngẫu nhiên. Cũng thế, hành trình chữa lành và khai tâm cần những người bạn đồng hành, để ta có sự vững chãi và tin tưởng vào con đường mình đang đi.

Chữa lành những nỗi đau bên trong bạn

Để thực sự hướng đến lối sống cân bằng, thịnh vượng, bình an, chúng ta cần quay về chữa lành những vết thương, cần nhìn lại những ký ức, để có thể bước tiếp.

1. Cha lành nhng mô thc cũ

Khi trong ta còn quá nhiều nỗi đau, nhất là về thể xác, ta có nhiều lý do cho sự vận hành mô thức cũ bên trong mình. Ta nói rằng mình đang bệnh, làm sao có thể thiền? Ta cũng nói rằng, ta đang thiếu tiền, còn thời gian đâu mà thiền? Tất cả – chỉ là những lý do cho sự trì hoãn và biện minh cho cái tôi bên trong ta. Không phải ta nghèo vì ta không dành đủ thời gian để kiếm tiền, mà vì ta chưa cảm nhận được sự đủ đầy từ bên trong, nên lúc nào ta cũng thấy mình thiếu thốn.

Ta cần lắng tâm để nhận diện những mô thức cũ thông qua những biểu tượng tâm linh. Bởi vì trong ta luôn có sự chính trực. Ta chỉ cần thẳng thắn nhìn vào những gì trong đời sống của mình.

2. Dng to thêm các nghip mi

Mô thức cũ vẫn sẽ vận hành trong giai đoạn đầu. Bạn phải cho tâm trí mình thời gian. Như một đoàn tàu lửa, khi muốn dừng lại, cần có sự chuẩn bị phanh lại từ xa. Cũng vậy, bạn không thể tự kỷ ám thị rằng bạn sẽ thay đổi được tâm trí mình trong vài lần thực hành. Bạn có thể dừng những phản ứng bằng cách quan sát. Có thể lúc đầu mới thực hành, sự quan sát chưa sâu sắc, nhưng dần dần, bạn sẽ quen và thấy thú vị khi thấy tâm trí mình bắt đầu có phản ứng và…sắp tạo nghiệp quả!

Hãy bắt đầu nhớ lại…

Ngày hôm qua, bạn nổi giận. Khi đi làm về rất mệt nhưng thấy nhà cửa bừa bộn và ông chồng thì nằm trên sofa. Bạn dọn dẹp ầm ầm và cho tới lúc ăn cơm, bạn vẫn nuốt không trôi.

Hôm nay, khi về nhà, bạn vẫn thấy một cảnh y chang hôm qua, nhưng bạn không tỏ thái độ nóng giận nữa, bạn nghĩ rằng, nếu không có ông chồng, thì mình vẫn phải nấu ăn.

Thế là thay vào việc im lặng trong bực tức, bạn mở lời nhờ ông ấy phụ bạn dọn bàn ăn, ông ấy vui vẻ làm. Rồi những hôm kế tiếp, bạn dần dần mở lời nhờ ông ấy rửa mớ rau, bắt nồi cơm…bạn sẽ thấy, vẫn là ông chồng đó, vẫn là cảnh nấu ăn đó, nhưng bạn không còn làm trong sự bực mình.

Đó là một ví dụ rất nhỏ trong những điều mà bạn có thể thực hành, để dừng lại nghiệp cũ, từ đó không tạo ra các quả cũ. 

Ngưng khuấy ly nước và đừng làm vẩn đục thêm cho nước.

Dùng thiền định như một cái mỏ neo để mỗi khi phát khởi lên một nghiệp cũ, ta lại nhận diện ngay và dừng lại. Sự dừng lại của ta sẽ là một dấu hiệu khiến tâm trí (con khỉ) không dắt ta chạy nhảy nữa. Khi bị ta bắt dừng lại nhiều lần, “con khỉ” kia sẽ phải nghe lời ta.

Vị thế của người quan sát chính là vị thế của người khai sáng. Khi ta quan sát, ta thừa nhận những gì diễn ra với mình, tâm mình quân bình và rõ biết.

3. Quay về vun bồi phẩm chất

Khi quay về làm việc với bản thân, ta sẽ nhận được các thông điệp từ Vị thầy bên trong – những chỉ dẫn từ higher-self. Ta không biết những gì ta không biết. Ta chỉ tin vào sự giới hạn của những gì mà ta thấy. Và vì những thứ ta không thấy, nên ta nghĩ nó không tồn tại. Không khí ta có thể nhìn thấy không? Nhưng nó vẫn tồn tại.

Chữa lành để thấy bản thể cao cả bên trong chính mình

Những điều xuất hiện bên ngoài chính là phản chiếu những thứ mà ta nuôi dưỡng bên trong. Vậy nên, những thứ ta không quan tâm, chúng ngủ yên. Đến một lúc, ta bắt đầu quay về vun bồi. Đó là sự khác nhau của hành trình tâm linh và hành trình mưu sinh.

Khi ta quay về với sự thực hành và nhận ra bên trong mình là sự đủ đầy – đủ đầy phẩm chất.

Khi bạn thực hành để phát triển các phẩm chất tốt đẹp bên trong, bạn sẽ có trải nghiệm của riêng mình. Vũ trụ sẽ liên tục gửi các dấu hiệu tâm linh cho bạn bằng ngôn ngữ biểu tượng. Điều đó có thể thông qua nhiều người, nhiều cảnh xảy đến với bạn. Ví dụ, bạn có thể nhìn thấy ai đó rớt đồ trên đường, bạn nhặt và gửi trả cho họ. Đó cũng có thể là một dấu hiệu. Vũ trụ cũng sẽ gửi cho bạn vị thầy. Đó là vị thầy bên trong chính bạn.

Điều gì ta tập trung, điều ấy sẽ phát triển. Thnh vượng v phm cht s giúp ta thnh vượng trong mi lĩnh vc ca đi sng này.

4. Lan ta

Có nhiều cách lan tỏa. Không hẳn rằng ta phải làm một điều gì đó lớn lao. Ta chỉ có thể lan tỏa những gì ta đang có, cũng như ta chỉ có thể khiến người khác tin bằng chính nhân chứng sống – là ta. Phụng sự những gì ta tin, cũng là một cách lan tỏa.

Ta không thể đi dạy người khác cách sống hạnh phúc, nếu bản thân ta chưa thật sự hạnh phúc. Sẽ không ai tin những “mẹo” về thành công khi ta chưa thực sự thành công. Ta lan tỏa bằng cách ta thực chứng và đạt kết quả. Điều đó, nghĩa rằng, bản thân ta cứ hãy thực hành và gia tăng niềm tin đúng đắn. Khi sự thực hành có hiệu quả như lý tác ý, vũ trụ sẽ đem đến cho ta sự viên mãn.

Chỉ cần bạn có ý nguyện đúng đắn, và hãy tin vào tiềm năng vô hạn của chính mình, bạn có thể trở thành một người khai sáng.

Sự thay đổi về tư duy sẽ giúp bạn có được tâm thức cân bằng, thịnh vượng. Tư duy bài học sẽ giúp bạn biết cách sống cuộc đời bình an.

Và, đừng bỏ qua những chỉ dẫn mà vũ trụ đã gửi. Cuộc sống cân bằng, thịnh vượng, bình an chính là giây phút bạn nhận ra và thành toàn bài học cuộc đời mình.

Chúc bạn luôn vững chãi trên hành trình chữa lành chính mình.

Với tình yêu và ánh sáng. 

Hãy chia sẻ những giá trị tuyệt vời từ bài viết này!!!

Dễ dàng truy cập các bài Thiền mọi lúc, mọi nơi

Tất cả các bài Thiền được tích hợp trong một ứng dụng điện thoại và luôn luôn bên bạn. App Thiền với sứ mệnh thức tỉnh, chữa lành, hỗ trợ con người tiến hóa tâm thức, cân bằng, an lạc và hạnh phúc.