3 chìa khóa để giữ lửa trong công việc - Thiền Thức Tỉnh

Thiền giải quyết các vấn đề cuộc sống3 chìa khóa để giữ lửa trong công việc

3 chìa khóa để giữ lửa trong công việc


Trong công việc, sẽ có những lúc chúng ta thấy vô cùng nhiệt huyết, nhưng cũng có những lúc chúng ta thấy bế tắc và chán nản. Nhất là trong giai đoạn chuyển tiếp, từ một kỳ nghỉ dài như nghỉ tết hay vài ngày nghỉ lễ. Ta dễ thấy “nản” và thấy áp lực khi quay lại làm việc. Nhưng làm thế nào để trở lại công việc một cách đầy năng lượng với sự bình an, đón nhận, quân bình? Làm sao để có thể giữ lửa công việc không bao giờ tắt?
Chúng ta có thể có nhiều cách giữ lửa như tiếp thêm nhiên liệu, hoặc truyền lửa… Nhưng liệu rằng, đó có phải là cách giữ lửa bền vững, đúng đắn và tối ưu không?
Làm sao để thắp lửa lên mà lửa không bao giờ tắt?…
Để giữ lửa một cách bền vững và chân chánh, có ba chìa khóa mà bạn có thể ứng dụng vào công việc của chính mình.

Chìa khóa thứ nhất: Sức mạnh của Thói quen


Cấp độ đầu tiên để thắp lửa mà lửa không bao giờ tắt chính là…không thắp lửa nữa!
Hay nói cách khác, chính là không cần phải thắp ngọn lửa đam mê thì chúng ta mới làm việc.
Có những việc chúng ta làm nhưng không cần đam mê. Hãy nghĩ về một buổi sáng thường lệ, bạn sẽ làm điều gì khi ra khỏi giường? Đó là…đánh răng. Đó là việc mà ai cũng làm khi thức dậy vào buổi sáng, mà không cần dùng lửa đam mê. Bởi, đánh răng là một thói quen !
Thói quen đúng đắn được xây dựng trên sự hiểu biết và tỉnh thức về những gì mình làm. “Thói quen chiến thắng đam mê”. Nếu biết tận dụng sức mạnh của thói quen đúng đắn, chúng ta không cần phải đam mê để duy trì công việc. Bởi thói quen sẽ sinh ra kết quả, và kết quả sẽ tạo ra đam mê.
Thói quen dẫn dắt đam mê.
Bằng việc liệt kê cụ thể việc sẽ làm, với ai, khi nào, bao lâu… thói quen sẽ được hình thành.
Tuy nhiên, làm sao để giữ được thói quen trong một thời gian dài? Khi đó, chúng ta cần đến chiếc chìa khóa thứ hai.

Chìa khóa thứ hai: Sức mạnh của Niềm tin


Mọi thói quen sẽ không thể duy trì nếu chúng ta không có niềm tin vào điều chúng ta làm. Niềm tin sẽ giữ lửa cho chúng ta cho đến khi một lúc nào đó chúng ta nhận ra niềm tin đó không còn đúng nữa. Vậy để giữ lửa, niềm tin cần dựa trên các nguyên lý vận hành của vũ trụ. Chúng ta cần biết sự thật, cần có kiến thức đúng đắn về tâm linh thì chúng ta mới có niềm tin đúng đắn.
Bằng việc hiểu luật cộng hưởng, luật tiến hóa, luật nhân quả… và thực hành khoa học tâm thức, chúng ta sẽ xây dựng cho mình niềm tin đúng đắn.

Chìa khóa thứ ba: Sức mạnh của Tình yêu


Tình yêu là một trong những động lực lớn lao nhất của vũ trụ này. Tình yêu chính là động lực, động lực chính là tình yêu.
Khi bạn cảm thấy mất động lực với công việc mình đang làm, nghĩa là bạn đã thiếu tình yêu đối với công việc. Đó có thể là thiếu tình yêu đối với sản phẩm, với người sếp, với đồng nghiệp…
Để giữ lửa, hãy kết nối với tình yêu. Khi đã đủ đầy tình yêu từ bên trong, bạn sẽ không cần tìm kiếm tình yêu từ bên ngoài. Vì bản thân bạn là tình yêu, công việc chỉ là một trong những cách để bạn học bài học. Hãy thấu hiểu công việc và ý nghĩa của công việc đối với xã hội. Khi đó, bạn đang kết nối tình yêu thật sự bên trong bạn !

3 chìa khóa để giữ lửa trong công việc


Hãy tưởng tượng….

Bạn gặp hai anh thợ xây đang xây một bức tường… Bạn hỏi: “Này, anh đang làm gì vậy?”. Một anh thợ xây thì trả lời: “Anh không thấy sao, tôi phải trét xi măng, xếp các viên gạch làm nên bức tường. Tôi đang làm một công việc chán òm!”. Cũng với câu hỏi đó, anh thợ xây thứ hai trả lời: “Anh thấy không tôi đang xếp những viên gạch thành một bức tường. Đây là một phần của một thánh đường, nơi ngự trị trái tim Thiên Chúa, nơi chứng kiến những cặp đôi được thể hiện tình yêu dưới sự chứng giám của Chúa…”.

Bạn có thấy sự khác biệt với hai câu trả lời trên không ? Chìa khóa chính là tình yêu.
Ý nghĩa tạo ra tình yêu. Tình yêu tạo ra động lực. Động lực là ngọn lửa giúp bạn luôn đam mê công việc.


Khi đã có trong tay 3 chiếc chìa khóa, bạn sẽ thấu hiểu sâu sắc công việc mình đang làm. Khi ấy, bạn biết mình làm – vì điều gì. Bạn không cần phải loay hoay tìm câu trả lời cần phải làm gì để giữ lửa trong công việc.
Hãy làm công việc một cách trọn vẹn vì bạn cần phải tốt nghiệp bài học của chính mình từ công việc đó. Bạn làm việc vì tình yêu với chính bản thân mình.
Khi đã dành cho bản thân đủ tình yêu và sự công nhận, bạn không cần phải tìm kiếm tình yêu từ bên ngoài.

Hãy chia sẻ những giá trị tuyệt vời từ bài viết này!!!

Dễ dàng truy cập các bài Thiền mọi lúc, mọi nơi

Tất cả các bài Thiền được tích hợp trong một ứng dụng điện thoại và luôn luôn bên bạn. App Thiền với sứ mệnh thức tỉnh, chữa lành, hỗ trợ con người tiến hóa tâm thức, cân bằng, an lạc và hạnh phúc.