Các loại nghiệp và ý nghĩa của tái sinh - Thiền Thức Tỉnh

Sự thật về tâm và nhân quảTâm linh và đời sống hàng ngàyCác loại nghiệp và ý nghĩa của tái sinh

Các loại nghiệp và ý nghĩa của tái sinh

Có phải bạn thường nghe những giảng dạy rằng tái sinh là một dạng trừng phạt vì bạn chưa thật sự sống tốt ở kiếp này? Từ những giảng dạy đó, bên trong chúng ta có những suy nghĩ chưa thật sự đúng đắn về nghiệp, về tái sinh, về luân hồi.

—-

Ký ức – nằm ở vùng ý thức, vùng ghi nhận. Khi lớn lên, bạn quên mất ký ức, vì ký ức đã chìm xuống vùng tiềm thức và dần chìm xuống vô thức. Nhưng ký ức vẫn còn ở đó, dù trí nhớ (ý thức) không còn nhớ ký ức đó.

Ký ức nằm đó, lý giải cho sự cộng hưởng những gì xảy đến với bạn. Theo luật hấp dẫn, bạn sẽ thu hút những người có ký ức tương tự như thế.

Nghiệp chính là ký ức. Ký ức đó vẫn còn là do bạn chưa làm việc với chính mình. Những trải nghiệm mà bạn cộng hưởng là vì ký ức đó vẫn chưa được chuyển hóa. Và, những trải nghiệm lặp đi lặp lại như một thước phim. Bất cứ điều gì chưa lý giải được đều sẽ là bài học cho bạn.

Có rất nhiều định nghĩa về Phật. Phật là một trạng thái khi mình đã thanh tẩy toàn bộ ký ức, mọi ký ức đó trở về không. Khi đó, tồn kho nghiệp cũng là zero (trở về Không). Phật chỉ đơn giản là như thế!

Ký ức có thể đến từ quá khứ, cũng có thể đến từ tiền kiếp (nhiều nhiều kiếp sống trước đó). Và mọi ký ức đều theo dòng chảy tâm thức để đi theo linh hồn, đến khi nào bạn thật sự chuyển hóa được ký ức đó.

Các loại nghiệp và Ý nghĩa của Tái sinh – Thiền Thức Tỉnh

Vậy làm thế nào để thanh tẩy ký ức ?

Chúng ta thường hướng ra bên ngoài, mà quên rằng, mọi thứ đều xuất phát từ chính mình. Cũng thế, việc thanh tẩy ký ức, không phải hướng ra bên ngoài, mà đó là quá trình làm việc với chính mình.

Để những bài học không lặp lại, chúng ta cần thức tỉnh tâm linh, hiểu sự thật và học bài học đó. Covid-19 là một dạng bài học tập thể. Do đó, khi càng nhiều người hiểu sự thật, thì bài học tập thể sẽ không cần phải học nữa.

Có những loại nghiệp nào?

Đó chính là ý nghiệp, khẩu nghiệp, thân nghiệp.

Ý nghiệp là suy nghĩ. Suy nghĩ tạo ra ký ức.

Khẩu nghiệp là những lời nói. Lời nói có sự sáng tạo vô cùng. Khi đang nói xấu ai đó, bạn vô tình tạo ra những ký ức tiêu cực và điều đó sẽ quay trở lại với bạn. Vũ trụ được tạo nên từ âm thanh, từ tần số rung động. Khi thiền đến mức thanh khiết, bạn sẽ nghe được âm thanh của tâm nguồn – âm thanh khởi nguyên của linh hồn.

Thân nghiệp chính là hành động. Mọi hành động của chúng ta, đều tạo nên nghiệp. Chính sự lặp đi lặp lại của hành động nhiều lần, cái mà ta gọi là thói quen, hình thành nên “nghiệp”.

Nhưng, đôi khi ý nghiệp còn quan trọng hơn thân nghiệp. Ý định (intention) sẽ quyết định nên ký ức. Suy nghĩ là một sự sáng tạo của Thượng Đế. Ý định tạo ra hạt giống bên trong. Ký ức đó ngày càng lớn hơn nếu suy nghĩ lặp lại nhiều lần, khi đủ lớn, sự cộng hưởng ký ức sẽ càng lớn hơn. Từ suy nghĩ, ta có những lời nói, và cuối cùng là trở thành hành động. Mọi thứ, đều bắt nguồn từ ý định bên trong bạn. Vậy nên, quản lý nghiệp, chính là quản lý ý định thật sự bên trong. Bạn không thể nói dối vũ trụ. Vì vũ trụ biết ý định thật sự của bạn là gì.

Vậy ý nghĩa của tái sinh là gì?

Chính là bạn được tha thứ, bạn được vũ trụ cho thêm cơ hội để làm lại. Khi tái sinh, bạn cần nhớ sự thật bạn là ai, bạn cần hoàn thành bài học.

Cho nên, nghiệp không phải là một sự trừng phạt, mà là một sự giáo dục. Vũ trụ đem tình yêu thương để bạn học bài học của chính bạn.

Bạn có quyền lựa chọn, bạn được chọn bài học cần học. Do đó, nghiệp là một sự lựa chọn bài học của bạn.

Hãy chia sẻ những giá trị tuyệt vời từ bài viết này!!!

Dễ dàng truy cập các bài Thiền mọi lúc, mọi nơi

Tất cả các bài Thiền được tích hợp trong một ứng dụng điện thoại và luôn luôn bên bạn. App Thiền với sứ mệnh thức tỉnh, chữa lành, hỗ trợ con người tiến hóa tâm thức, cân bằng, an lạc và hạnh phúc.