Thiên sứ bên trong bạn - Thiền Thức Tỉnh

UncategorizedThiên sứ bên trong bạn

Thiên sứ bên trong bạn

Có phải chỉ có những kẻ mộng mơ mới nghĩ về thiên thần? Chúng ta đã thực sự hiểu về “thiên thần” hay chỉ là định kiến từ lâu đời nay? Rằng chỉ những gì tạo ra tiền mới có giá trị, những thứ còn lại dành cho kẻ “trên mây”?

Hãy mở lòng đón nhận, vì bạn chính là đại diện của một thiên thần ! Bạn có đủ phẩm chất của một thiên thần !

Thiên sứ là gì?

Thiên thần không phải là biểu tượng có cánh, mà là phẩm chất tuyệt đẹp bên trong mỗi người.

Ác quỷ là những biến dạng bên trong, đi ngược lại với bản chất thật sự của linh hồn.  

Trong các bộ phim viễn tưởng, ta thường thấy sẽ có 2 dạng nhân vật: thiện và ác. Thông thường sẽ biểu hiện ra dưới dạng thiên thần và ác quỷ. Cũng thế, tất cả đều đại diện cho thế giới nhị nguyên, nơi ta đang sống.

Sự vô minh của chúng ta đến từ sự phân biệt, chia rẽ. Cũng chính vì thế, bài học lớn cho tất cả chúng ta đó là những cuộc chiến tranh. Và gần đây là những vụ giẫm đạp lên nhau như thảm kịch ngày 30/10/2022 tại Hàn Quốc vừa rồi. Vì những sự lo sợ, hoảng loạn mà người ta giẫm lên nhau để tìm cho mình lối thoát. Và sự thật đau lòng rằng, người ta chết không phải vì vị trí hay điều kiện hoàn cảnh, mà là vì những người khác.

Thiên sứ – một biểu tượng của trọn vẹn

Thiên sứ bên trong nói với ta rằng: bản chất của tất cả mọi loài là thanh khiết, là ngang bằng. Mỗi chúng ta đến với thế giới này để hoàn thành vai của chính mình. Không có vai nào quan trọng hơn vai nào. Không có vai nào chính và vai vai nào phụ. Nếu để ý một chút, bạn sẽ thấy mỗi ngày đi làm bạn gặp bao nhiêu người, và mỗi người bạn gặp đóng một vai – tại thời điểm đó.

Thiền Thức Tỉnh phát triển Thiên Sứ bên trong bạn
Thiền Thức Tỉnh phát triển Thiên Sứ bên trong bạn

Bạn có thể là một chủ doanh nghiệp, nhưng điều đó không làm bạn “cao” hơn người lao công đang làm công việc vệ sinh đường phố. Bạn là một người chồng kiếm ra nhiều tiền, không làm bạn “cao” hơn người vợ chỉ ở nhà nội trợ và chăm con. Những điều này có nghĩa là chúng ta chỉ có thể làm tốt nhất phần vai của mình, nghĩa là phát triển thiên sứ bên trong mình. Và rộng ra hơn chính là ta đang có những sự đóng góp vào sự phát triển chung của toàn nhân loại.

Tất cả chúng ta, đều “đóng vai” trên hành trình này…

Với mỗi một vai trò ta mang, ta sẽ học những bài học tương ứng, phát triển những phẩm chất tương ứng với vai trò đó. Một người bác sỹ sẽ học bài học về tình thương, sự bao dung, không phân biệt. Với một người luật sư, bài học là gì? Đó là cần học bài học về sự cân bằng, bài học về thế giới quan đúng đắn, bài học về sự tôn trọng, sự khiêm hạ. Một người làm cha cần học bài học về sự kiên nhẫn, sự bảo vệ người khác, phẩm chất kiên định. Một người con cần học bài học về sự tôn trọng, lòng biết ơn.

Và, rộng hơn, ta sẽ thấy, mọi bài học của những người khác cũng đều là bài học mà ta cần học. Bởi vì, đến tận cùng, chúng ta là Một.

Thiền phát triển “thiên sứ” bên trong bạn

Thiền chuyển hóa những ký ức tiêu cực

Đôi khi ta không thể nhìn thấy viên ngọc sáng tiềm ẩn của chính mình chỉ bởi vì nhiều lớp bụi đã bám quá dầy. Nhưng vì sao ta không lau đi lớp bụi đó? Có phải ta không thấy hay vì ta “cố tình” không thấy? Trong chúng ta, sẽ có những người không thật sự “nhìn thấy” được ta đang làm gì. Đó là do nghiệp quả từ quá khứ quá sâu dày. Và cũng do một tập thể cộng hưởng nghiệp cùng nhau.

Ta có thể thấy hàng ngày bao nhiêu khu rừng bị tàn phá. Hàng ngàn con sông đang bị ô nhiễm. Thiên tai lũ lụt, động đất, núi lở…vẫn diễn ra mỗi ngày. Và chúng ta đang làm gì? Bạn có biết hiệu ứng cánh bướm không?

Thiền giúp bạn chạm đến vị thầy bên trong

Những chỉ dẫn từ vị thầy bên trong là kim chỉ nam. Để từ đó, ta đi theo và thực hành con đường đúng đắn. Sự đúng đắn ở đây không phải là đúng – sai của thế giới nhị nguyên, mà là sự lợi lạc của toàn thể.

Chỉ cần điều gì phát ra từ ý nguyện tốt đẹp, vì lợi lạc của tập thể, chính là một điều đúng đắn. Đó là điều mà vị thầy bên trong đã chỉ dẫn cho ta.

Nhiều người vẫn đang đi tìm chính mình là ai. Đôi khi, không phải là một sự hướng thượng, mà là củng cố thêm sự cao ngạo của bản ngã. Và vì thế, ta không thể thấy được điều đúng đắn. Ta không nhận ra rằng mình cần phải cho đi, mà lại tiếp tục “gom về”. Điều đó đôi khi thật vi tế. Nhưng ta không thực hành Thiền để phát triển những vi tế này. Ta thực hành thiền để phát triển phẩm chất. Và cho đến tận cùng, thì chính là thành toàn, trọn vẹn kiếp sống của linh hồn.Post comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *