Thiền buông thư - Chữa lành chứng mất ngủ - Thiền Thức Tỉnh

UncategorizedThiền buông thư – Chữa lành chứng mất ngủ

Thiền buông thư – Chữa lành chứng mất ngủ

Tôi cho phép mình nằm xuống, bỏ hết những dự định cho ngày mai ra khỏi tâm trí. Giờ đây, là thời gian tôi dành cho chính mình. 

Ngủ – không phải là một hoạt động buộc phải làm chỉ vì phục vụ cho hoạt động khác. Ngủ – là thời gian tái tạo và nạp lại năng lượng và kết nối với chính mình. Khi ta hiểu rằng, ngủ không phải là một hoạt động lười biếng. Lúc ấy ta cho phép bản thân mình đến với giấc ngủ một cách dễ dàng hơn, trong tự do và trí tuệ. 

Trước hết, hãy chuẩn bị cho mình một chỗ nằm thật yên tĩnh, thoải mái và an toàn. 

Tôi bắt đầu kết nối với chính mình thông qua giấc ngủ. Không gian rất quan trọng cho giấc ngủ. Với một không gian lặng yên, nguồn năng lượng của sự định tĩnh sẽ giúp bạn dễ dàng nghe những chỉ dẫn của vũ trụ.

Tiếp theo, hãy chuẩn bị cho mình một tâm thế rộng mở và bớt chống đối. 

Một ngày dài đã kết thúc, không chỉ cơ thể đã phải làm việc mà linh hồn cũng rất cần năng lượng được nạp đầy. Khi làm việc, bạn tập trung vào sự hoàn thành, điều đó khiến năng lượng bị chảy ra bên ngoài. Vì khi định tâm vào điều gì, năng lượng sẽ chảy về nơi đó. Ban ngày, ta ít có thời gian để kết nối với chính mình nếu chưa thực hành thiền. Nên giấc ngủ buổi tối rất quan trọng để ta mang nguồn năng lượng về bên trong mình. 

Thiền buông thư - Chữa lành chứng mất ngủ
Thiền buông thư – Chữa lành chứng mất ngủ

Hãy đi ngủ trong sự rộng mở về tâm trí. Đừng nghĩ nhiều về những điều đã xảy ra với bạn. Nó sẽ ngăn bạn kết nối với những phẩm chất thật sự bên trong mình. Vì bạn có thể dễ dàng bị tâm trí dẫn dắt nếu khởi lên một ý niệm về sự hối tiếc, một sự tức giận hay một ý nghĩ khổ đau. 

Trước khi đi ngủ, bạn hãy khởi tâm rằng bạn sẽ thực sự trọn vẹn cho giấc ngủ. 

Bạn ngủ chỉ vì ngủ thôi. Bạn không phải ngủ vì cố quên đi một sự kiện nào bất như ý đã diễn ra trong ngày. Và rồi, khi bạn thực hành như thế, bạn sẽ dần hình thành thói quen cho tâm trí. Lúc đầu, tâm trí sẽ bị gượng ép. Do đó, bạn cần phương pháp để đưa tâm trí vào guồng. Một gợi ý đó là bạn có thể bắt đầu bằng những bài thiền buông thư. 

Thực ra, thiền buông thư có thể được thực hành trong ngày, chỉ cần khoảng 15 phút giờ nghỉ trưa. Nhưng bạn có thể tận dụng sự chữa lành kỳ diệu từ thiền buông thư để đưa mình vào giấc ngủ buổi tối. 

Bạn có thể nghe những bài thiền có lời dẫn hoặc những bài nhạc thiền không lời. Vì thiền buông thư có tần số rung động cao giúp bạn kết nối sâu sắc với bản thân. App Thiền Thức Tỉnh có những bài thiền bảo vệ và hỗ trợ sức khỏe để bạn có những đêm ngon giấc và những bài dẫn thiền chuyên sâu giúp chữa lành chứng mất ngủ và có thể giúp ích cho những người trầm cảm. 

Nhưng bạn phải rộng lòng đón nhận. Bởi vì chỉ khi bạn sẵn sàng cho phép bản thân nhận được chỉ dẫn của vũ trụ, thì vũ trụ mới gửi những tín hiệu cho bạn. 

Và, hãy lắng nghe và ghi nhận những biểu tượng thông qua giấc mơ của bạn

Trong khi ngủ, bạn đừng xem thường và bỏ qua những giấc mơ đến với mình. Đó có thể là những giấc mơ đẹp hoặc cũng có thể là cơn ác mộng. Tuy nhiên, bạn cần biết, giấc mơ là một loại ngôn ngữ biểu tượng mà vũ trụ gửi cho bạn. 

Đó có thể là những hình ảnh, những cảnh, những vấn đề, là một ai đó, một vật gì đó, một nơi nào đó…Tất cả là dấu hiệu để bạn có thể học được bài học khi kết nối những biểu tượng đó với đời sống của chính bạn. 

Khi bạn sẵn lòng mang một tâm trí rỗng và đón nhận, bạn lại càng dễ nhận thấy nhiều giấc mơ hơn. Đó là lý do việc thực hành thiền trước khi ngủ sẽ giúp bạn. Bởi vì thiền giúp bạn định tâm, không lao xao, không “chạy nhảy” – một cản lực của giấc ngủ. Khi bạn định tâm vào hơi thở hoặc vào một bộ phận trên cơ thể, bạn sẽ thấy mình nhẹ nhõm, tự do. Lúc ấy, giấc ngủ đến một cách tự nhiên và dễ dàng. 

Thực tập thiền buông thư đều đặn mỗi ngày

Hãy bắt đầu và thực tập mỗi ngày. Dần dần, cơ thể và tâm trí bạn sẽ biết thời gian nào là thời gian bạn dành cho chính mình. Khi ấy, bạn không còn bị mất ngủ hoặc phải dùng đến những liệu pháp không thuận tự nhiên nữa. Hãy để sự chuyển hóa năng lượng được diễn ra thật từ từ, nhưng bền vững. Sức khỏe của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều nếu bạn thật sự hiểu năng lượng của giấc ngủ có thể chữa lành như thế nào.

Bạn có thể bắt đầu bằng việc tải app Thiền Thức Tỉnh để thực hành và cam kết với chính mình, vì chính mình, bạn nhé!Post comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *