Phẩm chất thịnh vượng - Cách khơi thông dòng chảy thịnh vượng - Thiền Thức Tỉnh

UncategorizedPhẩm chất thịnh vượng – Cách khơi thông dòng chảy thịnh vượng

Phẩm chất thịnh vượng – Cách khơi thông dòng chảy thịnh vượng

Thiền Thức Tỉnh phát triển những bài thiền dựa trên sự phát triển phẩm chất, mà qua các bước thực hành từ cơ bản đến chuyên sâu, ta nhận ra bản thể thuần khiết bên trong mình. Đó là một linh hồn đủ đầy, thịnh vượng và tự do.

Tâm thức thịnh vượng cũng chính là tâm thức tự do.

Hãy ngồi yên và tự hỏi mình, vì sao bạn đi làm? Có phải vì bạn muốn tự do tài chính? Vì sao con nít không thích đi học? Là vì con nít muốn tự do thời gian. 

Khi ta thịnh vượng, đồng nghĩa, ta tự do. Ta không bị ràng buộc bởi điều này, điều kia, không có nghĩa ta vô trách nhiệm, mà là ta không là nô lệ của những điều đó, ta là “ông chủ”, ta tự do, ta đủ đầy, nên ta có quyền quyết định cuộc đời của mình. Đó là một cuộc đời ý nghĩa, bình an, cân bằng, thịnh vượng.

Tâm thức thịnh vượng - Tâm thức của sự tự do
Tâm thức thịnh vượng – Tâm thức của sự tự do

Vậy vì sao ta thấy mình chưa thịnh vượng?

Bất cứ khi nào ta thấy mình thiếu hụt một điều gì đó. Là vật chất, tài sản, sức khỏe, sự quan tâm, tình yêu thương…Đó chính là khi một trong ba thứ sau đang vận hành bên trong ta:

1. Tâm tham: 

Khi tâm tham đang trỗi dậy, ta sẽ không bao giờ biết đủ. Ta thấy mình cần nhiều hơn, ta không biết điểm dừng, cứ muốn tích lũy càng nhiều càng tốt. Sự tích trữ đó, không chỉ tiền bạc, mà đó có thể là kiến thức, là sự hiểu biết mà ta có. Ta không thể cống hiến cho đời và người nếu có kiến thức mà không truyền tải. Và làm sao có thể mang tình yêu thương cho người khác nếu chỉ muốn nhận về phía mình. Ta càng không thể mang lại năng lượng bình an cho người khác nếu chỉ mong cầu và áp đặt họ theo ý ta.

2. Tâm sân:

Khi ta ganh tỵ với người khác, ta luôn so sánh và phán xét. Với năng lượng đó, không thể nào thu hút được tâm thức thịnh vượng. Bởi lẽ, lúc ấy ta phát ra tín hiệu với vũ trụ rằng ta đang tốt, mà những người không làm theo ý ta là xấu. Nếu ta quá ngã mạn, ta không học bài học khiêm hạ, thì vũ trụ sẽ cho ta bài học, để biết “cúi đầu”.

3. Tâm si: 

Đó là khi ta tách rời với sự sáng suốt. Vì chưa biết bắt đầu từ đâu, chưa đủ trí tuệ, thường chỉ xây nóc nhà trước mà không xây móng trước. Ta yếu đuối và thiếu nội lực, thậm chí tự ti. Chính những năng lượng đó, phát ra tần số rung động rất thấp, khiến ta mất kết nối với sự thịnh vượng bên trong mình.

Nếu những tâm thức trên ngăn dòng chảy thịnh vượng của ta, thì ta hãy làm việc với chính mình. Vì mình là nhân, chỉ khi nhân thay đổi thì quả mới có thể khác đi.

Làm thế nào phát triển phẩm chất thịnh vượng?

Bạn hãy biết rằng mỗi linh hồn đều có đủ đầy mọi phẩm chất tốt đẹp. Chỉ cần bạn quán sát và đưa mình quay về với bản thể thuần khiết nhất. Bạn sẽ nhận ra phẩm chất thịnh vượng đã có sẵn bên trong.

Các bài thiền gợi ý cho bạn để kết nối lại với phẩm chất thịnh vượng của mình: Thiền tâm thức thịnh vượng, Thiền chữa lành mối quan hệ với tiền, Thiền ánh sáng tím thanh tẩy mô thức nghèo khó, Thiền trống rỗng, bình an và đủ đầy.

Cách khơi thông dòng chảy thịnh vượng

1. Thực hành thiền cân bằng các luân xa

Chúng ta có 7 luân xa, đại diện cho sự kết nối với bên trong và bên ngoài – đó là vũ trụ. Khi thiền, ta chọn một luân xa mà mình đang có những dấu hiệu biến dạng cần được chuyển hóa.

Ví dụ, bạn có vấn đề về mối quan hệ với gia đình. Bạn có thể thiền chữa lành luân xa gốc (luân xa số 1). Vì luân xa gốc cũng là biểu trưng cho gốc rễ nguồn cội cho mỗi người, và đại diện đó chính là gia đình. 

Thiền là quán chiếu và mang ánh sáng đến vùng tối. Thiền giúp từng luân xa được khơi thông, từ đó ta cảm nhận sự kết nối được sâu sắc hơn.

2. Chữa lành các mô thức trong quá khứ

Để chuyển hóa mô thức cũ, ta cần thiết lập những thói quen mới cho tâm trí. Có thể, ban đầu sẽ khó khăn nên bạn cần sự nỗ lực và tác ý. Ở bước cân bằng luân xa, bạn đã nhận diện các mô thức cũ gây ra nhiều sự bế tắc, khổ đau bên trong bạn. Vậy thì bạn hãy lần lượt làm việc với từng mô thức. Bởi khi bạn liên tục nhận diện ra “nó”, bạn sẽ không còn thấy “nó” nữa. Giống như một tên trộm bị chủ nhà phát hiện. Bạn là chủ nhà, không ai có quyền kêu bạn ra khỏi nhà. Hãy ghi nhớ điều đó !

3. Thực hành tâm không phán xét

Bạn đã bao giờ thấy hạnh phúc đến nỗi rơi nước mắt khi nghe tiếng chim hót, khi nhìn lên những nhánh cây và bầu trời trong xanh kia chưa? 

Trong một nhóm đọc sách online mà tôi tham gia, tôi thấy mình đã phán xét một cô gái trên màn hình zoom. Tôi cứ tự hỏi sao cô ấy cứ có nét mặt cười nhìn kỳ cục thế kia. Để rồi, lúc sau khi cô ấy giơ tay ý kiến, tôi mới biết cô ấy bị tật bẩm sinh. Những lời cô ấy nói, hầu như không ai nghe được và cô đã gõ trước vào khung chat. Lúc ấy, tôi đã khóc, vì tôi đã không nhìn cô ấy bằng một linh hồn thật đẹp. Tôi đã phán xét và nhìn cô ấy bởi cái tôi ngã mạn của mình. Và tôi khóc, lý do lớn hơn, đó là tôi biết rằng mọi thứ trên đời này đều đã có quá đủ đầy, cho tất cả chúng ta. 

Với tôi và bạn, chúng ta có đủ thính giác, có giọng nói được trời ban, có đôi mắt sáng, có đôi chân để đi, có đôi tay để viết. Nhưng ta lại không biết mình thịnh vượng và đủ đầy thế nào. Để rồi, một ngày kia, khi thong dong bước ra ban công trước nhà, tôi đã xúc động rơi nước mắt. Khi nghe rõ được tiếng chim hót, khi có thể hát vài câu bâng quơ, có thể nhìn thấy bầu trời rộng lớn kia xanh thẳm, xanh thẳm.

Và hãy luôn sẵn sàng thay đổi tâm thức để trở nên thịnh vượng hơn trong đời sống

Bạn ơi, chúng ta không cần phải đợi đến khi mất đi một điều gì chúng ta mới biết trân quý. Mọi thứ xung quanh mình luôn là một. Tất cả chúng ta là Một. Nên, hãy trân trọng, không phán xét, hãy để tình yêu thương lúc nào cũng tràn đầy bên trong bạn. Post comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *