35 và tái thiết lập sự kết nối - Thiền Thức Tỉnh

Ngôn ngữ biểu tượng35 và tái thiết lập sự kết nối

35 và tái thiết lập sự kết nối

Khi đi trên con đường phát triển tâm linh, chúng ta hiểu sâu sắc rằng: Không điều gì là ngẫu nhiên cả.

Những ngày qua, em bé H.N rơi xuống cọc bê tông 35m, với sự hỗ trợ của 350 người, qua gần 15 ngày đêm nỗ lực. Đó là một nỗi đau chung – của tất cả chúng ta và là nỗi đau riêng – của người làm cha làm mẹ. Bất cứ ai đã từng có con sẽ thấu hiểu sâu sắc tình thương dành cho đứa con của mình. Hay không có con, tất cả chúng ta cũng sẽ hiểu – trên nền tảng tình thương của một con người.

Tình thương – hay một cách nói khác của “bi”.

Bi là một trong 4 phẩm chất “từ, bi, hỷ, xả” mà chúng ta vẫn nghe nhà Phật nhắc đến. Đây được xem là 4 chất liệu tượng trưng cho gốc rễ và kim chỉ nam trong suốt hành trình tu tập.

“Khi người khác đang trải qua cảnh khó khăn, chúng ta phải quan tâm bởi vì chúng ta lo lắng cho họ. Đây mới là lòng từ bi đích thực, cấp độ thứ hai của lòng từ bi. Nó ổn định và không thiên vị. Lòng từ bi đích thực hướng tới con người, tới bất cứ ai, đang cảm thấy đau đớn một cách sâu sắc.Đức Đạt Lai Lạt Ma

Chúng ta là con người, và chúng ta đều mong cầu một phép màu. Khi những điều này diễn ra, con người nói chung (người Việt Nam nói riêng) đều cùng một hướng, đó là lòng từ bi đích thực. Chúng ta hướng đến cầu mong sự sống cho em bé. Chúng ta đau lòng như chính ba mẹ của em bé. Chúng ta không còn phân biệt đó là “con của ta” hay “con của người”. Chỉ đơn giản, lòng từ bi đích thực hiện diện khi không có sự chia biệt.

Ngôn ngữ biểu tượng - 35 và tái thiết lập sự kết nối
Ngôn ngữ biểu tượng – 35 và tái thiết lập sự kết nối

Tình thương – trong thế giới nhị nguyên

Cũng như tất cả những thứ hiện diện xung quanh, kể cả chúng ta, đều nhị nguyên. Bởi chúng ta đang sống trên trái đất – nơi có tần số rung động rất thấp. Do đó, bên trong mọi thứ đều tồn tại mặt tốt và mặt xấu, hay phẩm chất và biến dạng.

Và bạn biết không, không điều gì là ngẫu nhiên cả. Chúng ta cùng “nghe, thấy, nhìn, đọc” những tin tức về sự cố xảy ra với em bé H.N. Hãy biết rằng, sự sống và cái chết mà chúng ta đang nhìn thấy, là hữu hạn. Điều mà chúng ta không nhìn thấy được và không thấu suốt được, thì vô hạn. Cái chết của cơ thể vật lý là một điều ta có thể thấy. Nhưng đó không phải là tất cả. Sự kết nối sâu sắc với cái chết chính là trọn vẹn và hết lòng với bài học ở kiếp sống này. 

Thiên thần 35 phẩm chất và biến dạng

Cũng không nằm ngoài sự nhị nguyên, con số 35 – đại diện cho Thiên thần Chavakhiah, cũng có những phẩm chất và biến dạng.

Phẩm chất của thiên thần 35 đó là: sự hòa thuận, tin cậy, giúp đỡ, đưa mọi người gần nhau hơn, tái thiết lập sự kết nối, khoa học xã hội và nhân văn, yêu hòa bình, sứ giả hòa bình, lòng trung thành, sự phụng sự được đánh giá cao, quay trở về thiên đường đã mất.

Bên cạnh đó, thiên thần 35 cũng có những biến dạng, qua đó thể hiện được bài học cần học. Đó là các cuộc tranh chấp, tình trạng bất hòa, đầu óc hạn hẹp, chủ nghĩa bè phái, chủ nghĩa phân biệt, sự đổ nát, các vấn đề nhân đạo, sự mất tổ chức và rối loạn xã hội.

Tái thiết lập kết nối chung của vũ trụ

Cũng như bất cứ bài học chung nào khác, vũ trụ luôn gửi chúng ta những dấu hiệu. Bài học ở dưới dạng dấu hiệu thông qua những sự kiện lớn lao, đau đớn và thương tâm. Đó là Covid – dịch bệnh đã lấy đi mạng sống của hàng triệu con người trên thế giới. Là chiến tranh, chia rẽ, mất mát. Đó cũng có thể là cháy rừng, thiên nhiên đang bị tàn phá… Và còn nhiều, rất nhiều những dấu hiệu khác.

Những dấu hiệu đến liên tục, là những “tiếng chuông” báo chúng ta “thức dậy“.

“Thức dậy” để hiểu tận cùng của sự thật, rằng chúng ta là Một. Chúng ta đều đến từ Nguồn, và chúng ta sẽ trở về “ngôi nhà chung” đó.Post comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *